Hàng Châu – thành phố đẹp nhất Trung Quốc

Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Trung Quốc.

Tây Hồ – Hàng Châu

Trung tâm thành phố được xây dựng xung quanh Tây Hồ xinh đẹp với nhiều đền thờ cổ kính, cây cầu lãng mạn và khung cảnh nên thơ

Được bao quanh bởi các ngọn đồi và các ngôi đền cổ, hồ lớn này có diện tích gần 6 km vuông và được chia thành 5 hồ nhỏ: Ngoại Tây Hồ, Lí Tây Hồ, Hậu Tây Hồ, Tiểu Nam Hồ và Nhạc Hồ. Con đường Su Causeway dài gần ba km được xây dựng vào năm 1089 và là một trong những điểm thu hút quan trọng nhất của Tây Hồ, rất thích hợp cho việc tản bộ tham quan, đặc biệt vào mùa xuân khi hoa đào nở rộ. Đây cũng là nơi có nhiều cây cầu cao đẹp, đáng chú ý nhất là cây cầu bị hỏng (Duanqiao) nối Baidi Causeway với bờ.

Đền Nhạc Phi

Nằm ở cuối phía bắc của đường Su Causeway, ngôi đền cổ lộng lẫy này được xây dựng vào năm 1221 để tôn vinh Tôn Nhạc Phi rất được kính trọng, đây là danh tướng chống quân Kim thời Nam Tống. Mặc dù đã thành công trong việc đẩy lùi một số cuộc tấn công của quân Kim, nhưng ông bị cáo buộc tội phản bội và cùng với con trai ông bị treo cổ năm 1142. Sau đó, ông được chôn cất tại khu đền được xây dựng dưới tên của ông.

Điểm nổi bật của chuyến thăm bao gồm bức tượng Nhạc Phi ở chính điện, trong đó trần nhà được trang trí bằng những cần cẩu, một biểu tượng của sự bất tử. Ngôi chùa còn có 86 mảnh đá mà Hoàng đế Đưòng Cao Tông và vợ ông khắc những bài văn cổ điển của Khổng Tử. Trong miếu còn có những điện thờ danh tướng cùng với cha mẹ của ông.
Chùa Lục Hoà – Liuhe Pagoda

Chỉ cách Hàng Châu khoảng 8 km về phía bắc của sông Tiền Đường, chùa cao 60 mét tinh tế của 6 bộ hài hòa rất đáng để bạn chiêm ngưỡng. Bắt đầu từ năm 970 trước Công nguyên, ngôi đền này được cho là có độ cao 150 mét và được dùng làm ngọn hải đăng, cấu trúc hiện nay được xây dựng vào năm 1899 với lõi gạch cổ nguyên thủy được giữ lại và che phủ bằng vỏ bọc bằng gỗ.

Khi trèo lên đỉnh tòa tháp, du khách sẽ có tầm nhìn tuyệt vời ra sông Tiền Đường và ngắm nhìn cây cầu đường bộ dài 1.322 m được xây dựng vào năm 1937

Đền Linh Ẩn

Đền Thờ linh thiêng, từ năm 326 TCN và một trong những tu viện Phật giáo nổi tiếng nhất tại Trung Quốc.

Nơi đây có nhiều tác phẩm điêu khắc đẹp từ thế kỷ thứ 12, bao gồm các bức tượng của 4 vị thiên vương, và Đại Hùng Bảo Điện với Tượng đài hùng vĩ dài 34 mét thờ Đức Phật Thích Ca.

Nổi bật ở đây là Vách núi Feilai Feng, một ngọn núi với nhiều hang động và hốc đá, nơi có khắc 380 tượng Phật kể từ thế kỷ thứ 10, bao gồm ba ví dụ cổ xưa nhất có niên đại từ năm 951 sau Công nguyên và được tìm thấy ở phía đông tường của Động Qinglin. Ở phía bắc đền là đỉnh Bắc (Beigao Feng) với tầm nhìn tuyệt vời ra Tây Hồ và khung cảnh xung quanh.


Làng chè Long Tỉnh – Longjing Tea 

Hàng Châu nổi tiếng trên thế giới về chè Long tỉnh. Tên này được đặt theo ngôi làng nhỏ cách tây Tây Hồ 3 km về phía Tây Nam. Làng đẹp như tranh Longjing – có nghĩa đen là Dragon Well – nằm giữa một vùng nông thôn đẹp nhất Trung Quốc.

Đến thăm làng để thử các loại trà truyền thống tại nguồn, hương vị độc đáo được ghi nhận là đến từ giếng của làng.

Phố cổ Qinghefang

Phố cổ Qinghefang là con đường lịch sử được bảo tồn tốt nhất ở Hàng Châu. Đây cũng là một trong những nơi nổi tiếng nhất để mua sắm cho khách du lịch đến Hàng Châu. Nơi đây mang hơi thở của cuộc sống người dân Trung Quốc ngày xa xưa.

Ngoài các nhà hàng truyền thống và nhà hàng trà, khu vực này còn là nơi sáng tạo với vô số nghệ sĩ đường phố thể hiện kỹ năng viết thư pháp cổ và các kỹ thuật nghệ thuật cùng với các cửa hàng thời trang, và quầy hàng bán mọi thứ từ sản phẩm lụa , Vốn là trung tâm tơ lụa của Trung Quốc nên giá cả ở đây tương đối mềm.

Làng nước Ô Trấn Wūzhèn

Cách 1h đi ô tô và nằm về phía đông bắc của Hàng Châu là làng nước cổ Ô Trấn, một trong những “làng nước” nổi tiếng nhất của Trung Quốc

Ô trấn tọa lạc ở phía nam của sông Dương tử với hơn 1300 năm lịch sử đã được Unesco công nhận. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử nơi đây vẫn giữ được hơn 80% vẻ nguyên sơ ban đầu

Giống như một phiên bản nhỏ hơn của Venice, việc di chuyển quanh Ô Trấn bằng đường thủy, với những chiếc thuyền dài do người dân địa phương lái mang tất cả mọi thứ từ rau quả cho đến gia súc… chia thành 6 khu vực độc đáo.  Mỗi khu tập trung vào một khía cạnh đặc biệt của nền văn hóa phong phú của khu vực, bao gồm những khu vực dành cho hàng thủ công và hội thảo, nhà ở truyền thống, ẩm thực, nghệ thuật và giải trí, cũng như khu mua sắm.

Với những gì chúng tôi vừa chia sẻ trên đây với các bạn hi vọng các bạn sẽ có chuyến du lịch hấp dẫn và bổ ích. Hãy gọi chúng tôi để được trải nghiệm vui vẻ nhất: https://dreamtour.vn/, https://dreamtour.vn/tour-chau-a/tour-chau-a-trung-quoc/, https://dreamtour.vn/chau-a-thuong-hai-hang-chau-hoang-son/

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan